Trong giai đoạn hiện nay, nhu cầu về hệ thống camera giám sát là rất lớn đặc biệt là với những khu vực quan trọng như nhà máy, xí nghiệp, khuôn viên trường học, cửa hàng, nơi giao dịch …

Giải pháp Camera giám sát theo thời gian thực

Có nhiều loai camera như camera cố định, camera quay quét PTZ, camera dome phù hợp theo từng nhu cầu khác nhau.

Camera quay quét PTZ

Hệ thống camera giám sát giúp cho việc theo dõi, giám sát và quản lý trở nên dễ dàng hơn. Người quản lý có thể theo dõi bằng hình ảnh từ xa trên các thiết bị di động thông minh. Thậm chí còn có thể nhận được những cảnh báo ngay trên điện thoại khi xảy ra những trường hợp như đột nhập trái phép, lấy trộm đồ đạc, thiết bị.

Camera cố định

Giải pháp Camera giám sát ngày càng có giá thành hấp dẫn hơn, phù hợp với nhiều loại nhu cầu khác nhau. Các camera chủ yếu sử dụng hiện nay là các loại camera IP có độ phân giải cao.

Camera Dome

Camera cũng được phân chia làm 2 loại công nghệ truyền dẫn bằng tín hiệu tương tự analog hoặc IP.

Camera tương tự analog

Camera analog bắt tín hiệu hình ảnh analog và truyền tín hiệu analog này đi trên cáp đồng trục để đến đầu ghi hình (gọi tắt là DVR). Đầu ghi hình DVR chuyển đổi tín hiệu analog sang tín hiệu số, thực hiện nén tín hiệu và sau đó lưu trữ nó trên một ổ cứng để cho phép xem lại.

Màn hình quan sát được kết nối trực tiếp với DVR, hoặc nó có thể được thiết lập để truyền tín hiệu đi trên một mạng nội bộ hoặc mạng Internet để xem trên máy tính, điện thoại smartphone. Khi tín hiệu truyền qua môi trường mạng nội bộ hoặc Internet, tín hiệu video của tất cả các camera được truyền đi chung theo một luồng dữ liệu – video stream (với cùng một địa chỉ IP).

Camera IP

IP camera bắt tín hiệu hình ảnh analog nhưng ngay lập tức nó chuyển đổi sang tín hiệu kỹ thuật số ngay bên trong camera đồng thời camera cũng có chức năng nén dữ liệu ngay trong nó. Hình ảnh video kỹ thuật số này sau đó được truyền đi qua mạng IP bằng cách sử dụng giao tiếp Ethernet. Việc cung cấp nguồn điện cho camera có thể được cấp trực tiếp từ nguồn DC hoặc có thể được cấp thông qua cáp ethernet bằng công nghệ Power-Over-Ethernet (PoE). Mỗi một camera IP được gán một địa chỉ IP độc lập trên mạng.

Phần mềm quản lý hình ảnh

Phần mềm quản lý được cài đặt sẵn trên đầu ghi NVR hoặc thông qua máy tính quản lý video. Phần mềm này có nhiều chức năng như điều khiển camera, nén dữ liệu, lưu và quản lý dữ liệu, xem lại video, …

Hiện nay, giải pháp camera IP quan sát, giám sát đang dần trở nên thông dụng hơn, từng bước thay thế hệ thống camera anolog của truyền thống. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Công Nghệ PACO, số điện thoại 02466826368, email: info@pacotech.vn