Những thương hiệu bộ lưu trữ mạng NAS đáng mua nhất hiện nay

Những thương hiệu bộ lưu trữ mạng NAS đáng mua nhất hiện nay

Hiểu được những lợi ích to lớn mà NAS mang lại, chắc chắn bạn sẽ mong muốn sở hữu ngay. Không chỉ đối với những doanh nghiệp lớn. các công ty nhỏ hay hộ gia đình, cá nhân cũng có thể sử dụng chúng vô cùng hữu ích. Vậy thiết bị NAS tại Hà Nội nào mà bạn nên sử dụng? Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp các thiết bị NAS tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới. Đừng bỏ lỡ những thông tin vô cùng quan trọng này nhé.

NAS TerraMaster là dòng sản phẩm hướng đến phân khúc cá nhân và doanh nghiệp nhỏ

1. Tại sao nên dùng NAS?

Trong thời đại của những bức ảnh có độ phân giải cao và việc quay video diễn ra gần như liên tục. Do đó, không gian lưu trữ trong PC và thiết bị di động sẽ đầy nhanh hơn bao giờ hết. Mặc dù bạn chắc chắn có thể sử dụng ổ cứng ngoài để giảm bớt gánh nặng cho bộ nhớ và sao lưu các file từ PC (và bằng tiện ích mở rộng từ điện thoại). Thế nhưng nếu bạn ngắt kết nối ổ cứng và để nó trong văn phòng, bạn sẽ không thể truy cập những file lưu trong đó tại nhà. Có nhiều cách để cho phép người dùng khác chia sẻ và truy cập các file trên ổ cứng, nhưng bạn có thể gặp khó khăn khi thực hiện hoặc mang lại những rủi ro bảo mật.

Khi đó, NAS là một trong những lựa chọn tối ưu giúp bạn xử lý hoàn toàn vấn đề. Mọi vấn đề trong quản lý file, lưu trữ cũng như kết nối trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn có thể dễ dàng xử lý mọi vấn đề mà bản thân gặp phải khi không tìm thấy một thiết bị tuyệt vời như thế này.

Tất nhiên, ngoài lợi ích cơ bản kể trên, bạn còn cần thiết bị phải đáp ứng các nhu cầu khác như:

  • Dung lượng lưu trữ cực kỳ lớn. Có phân quyền. có khả năng mở rộng lưu trữ.
  • Dễ truy cập, truy xuất nhanh. Có hỗ trợ truy xuất qua wifi ( Đối với laptop).
  • Có khả năng thao tác và edit ngay trên ổ cứng mạng mà không cần phải sync về máy cá nhân. (Rất quan trọng vì để tiết kiệm dung lượng cho các máy cá nhân).
  • Chi phí: Tùy nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn sản phẩm với mức giá hợp lý nhất.

Dùng NAS thì cái quan trọng nhất là phân quyền, an toàn dữ liệu, tốc độ truy cập.

thiết bị NAS tại Hà Nội2. Những lợi ích tuyệt vời khi mua thiết bị NAS

  • Dữ liệu được bảo vệ an toàn

Đây có thể coi là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với người sử dụng. Tất nhiên, dữ liệu của bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp đều vô cùng quan trọng. Do đó nó cần được bảo vệ và an toàn tuyệt đối. Hạn chế rủi ro đến mức tối đa.

Thiết bị NAS sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu, bảo mật khỏi sự tấn công của các mã độc và virus.

  • Sao lưu, đồng bộ dữ liệu cho máy tính/ thiết bị di động

Các dữ liệu lưu trên máy tính, thiết bị di động luôn tiềm ẩn các rủi ro mất mát như hư HDD, bị đánh cắp, cướp giật và bị tấn công bởi mã độc liên tục… nên giải pháp tự động sao lưu các dữ liệu này vào thiết bị Nas sẽ giúp cho người dùng an tâm rằng luôn có các bản dự phòng nằm ở 1 nơi an toàn.

  • Dễ dàng chia sẻ mọi lúc, mọi nơi

Không phải mang theo người các USB hay ổ cứng di động theo phong cách truyền thống. Giờ đây, dữ liệu lưu trên Nas có thể truy cập dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. Và nếu cần cũng có thể chia sẻ cho bạn bè và đối tác chỉ với những click đơn giản. Với các dữ liệu quan trọng, nó sẽ được bảo mật khi gửi đi.

3. Các thiết bị NAS tốt nhất trên thị trường hiện nay

  • NAS QSAN là một thiết bị với hiệu năng mạnh mẽNAS QSAN

Chủ yếu thiết bị này được sử dụng cho các doanh nghiệp lớn và trung bình. Những đối tượng có nhu cầu sử dụng một thiết bị lưu trữ với dung lượng lớn, với khả năng mở rộng tốt. Đồng thời dữ liệu xử lý nhanh chóng và không bị gián đoạn.

  • ReadyStor NAS

ReadyStor – Bộ lưu trữ với Windows Storage Server WSS: Cấu hình đa dạng, tính tùy biến cao, tích hợp sẵn hệ điều hành Windows Storage Server WSS. Chính vì thế nó mang tới cho khách hàng khả năng dễ dàng sử dụng.

  • NAS TerraMaster

Khác với thiết bị thương hiệu QSAN, NAS TerraMaster chủ yếu hướng đến đối tượng các doanh nghiệp nhỏ, SOHO, cá nhân,… Chính vì thế, các sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, với khả năng lưu trữ vừa phải. Ưu điểm của thiết bị này là giá thành vô cùng cạnh tranh với thương hiệu lớn. So sánh với các thương hiệu khác cùng phân khúc như Synology hay Buffalo, sản phẩm có giá thành thấp hơn hẳn. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những khách có số tiền hạn chế.

Những thương hiệu bộ lưu trữ mạng NAS đáng mua nhất hiện nay

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *