Câu hỏi thường gặp khi sử dụng thiết bị lưu trữ TerraMaster

TerraMaster DAS D2-310

Những câu hỏi thường gặp TerraMaster

CẦN BAO NHIÊU Ổ CỨNG ĐỂ ĐƯỢC LẮP ĐẶT TRONG TNAS?

TNAS có nhiều model có thể chia thành 1 khay, 2 khay, 4 khay, 5 khay và 8 khay phù hợp với số lượng ổ cứng được nạp tối đa. Số lượng ổ cứng được cài đặt có thể được xác định dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng, và TNAS có thể được sử dụng bình thường miễn là người dùng lắp ít nhất 1 ổ cứng. Số lượng ổ cứng mà người dùng cài đặt có thể ít hơn khoang tối đa và có thể được bổ sung sau. Tuy nhiên, đối với người dùng cần sử dụng chức năng RAID, RAID nên được tạo lại khi thêm ổ cứng. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu gốc trên ổ cứng, vì vậy người dùng cần lưu ý khi sao lưu dữ liệu.

TẠI SAO TIẾN ĐỘ LẮP ĐẶT DỪNG Ở 60% VÀ 90% KHI CÀI ĐẶT HỆ THỐNG TOS?

Nó chưa thực sự dừng lại, nhưng sẽ mất nhiều thời gian thiết lập thêm một số chương trình khác. Do đó hãy kiên nhẫn.

TẠI SAO TỐC ĐỘ CHUYỂN PHÁT CHẬM TRÊN D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Lưu ý một số vấn đề sau:

1. Tốc độ truyền của ổ cứng như thế nào? SATA I (1.5Gbps), SATA II (3Gbps), SATA III (6Gbps)?

2. Định dạng phân vùng của ổ đĩa cứng được cài đặt trên thiết bị TerraMaster là gì? NTFS là nhanh nhất; FAT32 là thứ 2, trong khi exFAT là chậm nhất.

3. Định dạng phân vùng của ổ cứng trong máy tính là gì? NTFS là nhanh nhất; FAT32 là thứ 2, trong khi exFAT là chậm nhất.

4. Kiểu giao diện của cổng USB kết nối thiết bị TerraMaster và máy tính là gì? Đó là USB2.0, USB3.0 hay USB3.1?

5.Tốc độ truyền cũng liên quan đến chế độ RAID. RAID 0 hoặc RAID 10 nhanh, trong khi RAID 1, RAID 5, SINGLE Disk và CLONE chậm hơn.

TNAS CÓ THỂ HỖ TRỢ NHIỀU NGƯỜI DÙNG ĐĂNG NHẬP BẰNG TÊN NGƯỜI DÙNG VÀ MẬT KHẨU KHÔNG?

Có.

TNAS CÓ HỖ TRỢ TẢI XUỐNG BITORRENT KHÔNG?

Có. Vui lòng cài đặt Transmission trong Trung tâm ứng dụng TOS, đây là một APP dành riêng cho việc tải xuống torrent.

Models D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ HỖ TRỢ Ổ CỨNG 8TB KHÔNG?

Có.

TÔI CÓ THỂ LƯU TRÒ CHƠI VÀO TNAS KHÔNG?

Có. Nhưng trò chơi của bạn cần hỗ trợ lưu trữ tới các thiết bị lưu trữ được nối mạng.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ HỖ TRỢ HOT-SWAPPABLE HARD DRIVES KHÔNG?

Tất cả đều hỗ trợ.

TÔI CÓ THỂ TIẾP TỤC SỬ DỤNG ĐĨA CỨNG KHI THIẾT BỊ TNAS PHÁT HIỆN XẢY RA ĐIỀU KIỆN XẤU HOẶC RỦI RO CAO KHÔNG?

Để bảo mật dữ liệu của bạn, vui lòng thay đổi ổ cứng ngay lập tức.

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG Ổ CỨNG KHÔNG CHUYÊN DỤNG NAS TRONG TNAS KHÔNG?

Có thể. Nhưng đây là sự lựa chọn sai lầm! NAS mất 7 x 24 giờ để hoạt động. Để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, hãy đảm bảo sử dụng ổ cứng được thiết kế riêng cho NAS.

TNAS CÓ HỖ TRỢ Ổ CẮM SSD KHÔNG? TÔI NÊN CHỌN LOẠI SSD NÀO?

Có. Ổ cứng SSD SATA thông thường đủ điều kiện để sử dụng.

D4-300 / D5-300 CÓ THỂ THÊM Ổ CỨNG Ở CHẾ ĐỘ CLONE KHÔNG?

Không thể.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ THỂ CÀI ĐẶT Ổ CỨNG SATA III KHÔNG?

Có.

TẠI SAO TÔI KHÔNG THỂ TÌM KIẾM THIẾT BỊ TNAS QUA ỨNG DỤNG TNAS DESKTOP?

Nếu không thể tìm thấy thiết bị TNAS thông qua tìm kiếm trong ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn, thiết bị sẽ không bắt đầu khởi chạy và vẫn không khả dụng. Sau đây là những lý do phổ biến khiến ứng dụng TNAS trên máy tính không thể tìm kiếm TNAS và các biện pháp đối phó có liên quan:

Lý do 1: Phiên bản ứng dụng TNAS dành cho máy tính để bàn đã lỗi thời.

Giải pháp: Cập nhật ứng dụng TNAS lên phiên bản mới nhất. Vui lòng truy cập Trung tâm Tải xuống trên trang web chính thức của TerraMaster để tải xuống ứng dụng TNAS dành cho máy tính để bàn mới nhất dựa trên các mẫu sản phẩm của TerraMaster. Và tìm kiếm lại sau khi cài đặt ứng dụng TNAS desktop.

Lý do 2: TNAS không được kết nối tốt với mạng:

Giải pháp: Vui lòng kiểm tra xem kết nối với TNAS và chỉ báo của bộ định tuyến hoặc cổng Switch có bình thường không; nếu không, nó chỉ ra rằng thiết bị TNAS không được kết nối với mạng. Vui lòng thay đổi cổng mạng hoặc thử lại sau khi thay thế cáp mạng.

Nguyên nhân 3: Ổ cứng bên trong thiết bị TNAS có thể bị hỏng hoặc ổ cứng không thể giao tiếp với TNAS bình thường.

Giải pháp: Đèn báo phải có màu hồng hoặc xanh lam khi ổ cứng hoạt động bình thường. Vui lòng kiểm tra chỉ báo ổ cứng của TNAS và nếu nó màu đỏ, có nghĩa là ổ cứng không khởi động được. Vui lòng rút ổ cứng hiển thị đèn đỏ, lắp lại vào khe, sau đó khởi động lại TNAS. Sau khi khởi động lại, vui lòng thay ổ cứng mới và thử lại nếu ứng dụng TNAS vẫn không tìm được TNAS;

Lý do 4: TNAS và máy tính không cùng mạng;

Giải pháp: nếu TNAS và máy tính không cùng mạng, ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn sẽ không thể tìm kiếm thiết bị TNAS. Vui lòng kết nối TNAS và máy tính trong cùng một mạng.

Nguyên nhân thứ 5: Máy tính mở tường lửa

Giải pháp: Vui lòng xóa TNAS khỏi danh sách dừng tường lửa.

Lý do 6: 2 hoặc nhiều card mạng được sử dụng trên máy tính;

Giải pháp: Nhiều card mạng trên một máy tính sẽ dẫn đến xung đột và làm cho TNAS không kết nối được với máy tính. Trong trường hợp này, vui lòng tắt các card mạng khác và tiếp tục sử dụng card mạng đó.

TÔI CÓ THỂ XEM VÀ CHỈNH SỬA CÁC TÀI LIỆU VĂN PHÒNG WORD / EXCEL TRỰC TUYẾN MÀ KHÔNG CẦN TẢI XUỐNG CHÚNG VỀ MÁY TÍNH KHÔNG?

Không thể chỉnh sửa trên NAS. Nếu cần chỉnh sửa, vui lòng tải về máy tính trước.

TNAS CÓ THỂ TẠO VÀ QUẢN LÝ NHÓM NHIỀU NGƯỜI DÙNG VÀ NGƯỜI DÙNG KHÔNG?

Có. TNAS có toàn quyền quản lý, bạn có thể đặt quyền truy cập cho người dùng, nhóm người dùng và thư mục chia sẻ.

NẾU TNAS BỊ LỖI, TÔI CÓ THỂ XÓA Ổ CỨNG VÀ CÀI ĐẶT NÓ VÀO HỘP Ổ CỨNG KHÁC ĐỂ ĐỌC DỮ LIỆU KHÔNG?

Không. Hệ thống tệp của TNAS không thể được nhận dạng bởi các bộ NAS từ các hãng khác. Bạn cần một TNAS khác hoạt động tốt để đọc dữ liệu trên đĩa cứng.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ CẦN VÍT ĐỂ LẮP RÁP CỨNG KHÔNG?

Có.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÊM BỘ NHỚ RAM VÀO TNAS?

Vì bo mạch chủ TNAS được giấu bên trong khung máy nên khi bạn muốn gắn thêm RAM, bạn cần dùng tuốc nơ vít để mở thùng máy ra, lắp RAM vào khe và đóng thùng máy lại. Khi lắp RAM, hãy đảm bảo rằng nó đã được lắp đúng vị trí, nếu không hệ thống sẽ không khởi động được.

TÔI CÓ THỂ ĐỒNG BỘ TNAS VỚI CLOUD DRIVE CỦA TÔI KHÔNG?

Có. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Cloud Sync trong TOS để đồng bộ hóa Cloud Drive của mình. Ổ đĩa đám mây hỗ trợ hiện tại có Baidu Cloud, Dropbox, nhiều ổ đĩa đám mây hơn đang trong bản cập nhật, hãy chú ý thông tin cập nhật chính thức.

TÔI CÓ THỂ THIẾT LẬP MỘT THƯ MỤC RIÊNG TƯ TRONG TNAS TỪ WORK PROFILE CỦA TÔI VÌ THẾ KHÔNG AI CÓ THỂ XEM ĐƯỢC ĐÚNG KHÔNG?

Có. TOS được trang bị quản lý toàn quyền. Bạn có thể đặt quyền truy cập cho các thư mục chia sẻ riêng tư của mình, chỉ bạn mới có quyền truy cập vào chúng.

TNAS CÓ ỒN ÀO KHI LÀM VIỆC KHÔNG?

Bản thân thiết bị rất yên tĩnh, nhưng ổ cứng thì ồn ào khi hoạt động. Nếu bạn muộn hạn chế tối đa tiếng ồn, bạn nên sử dụng ổ cứng có độ ồn thấp, chẳng hạn như Seagate Wolf Drive.

CÓ THỂ NÂNG CẤP RAM TNAS KHÔNG?

Một số mẫu thì có, một số thì không, hãy kiểm tra bảng thông số kỹ thuật chính thức trước khi mua. Đối với các dòng máy có thể nâng cấp RAM, 2GB có thể nâng cấp lên 4GB và 4GB có thể nâng cấp lên 8GB, nhưng bạn phải sử dụng RAM do TerraMaster cung cấp, nếu không hệ thống có thể không khởi động được.

TẠI SAO WINDOWS 32 BITS KHÔNG NHẬN ĐƯỢC Ổ CỨNG 6TB HOẶC 8TB ĐƯỢC CÀI ĐẶT TRONG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Đó là vì Windows 32 bit không hỗ trợ ổ cứng 6TB hoặc 8TB. Vui lòng nâng cấp lên 64 bit cho máy tính của bạn nếu bạn cần sử dụng ổ cứng 6TB hoặc 8TB.

CÓ THỂ LẮP ĐẶT Ổ CỨNG ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁC THIẾT BỊ LƯU TRỮ KHÁC VÀO D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 ĐỂ SỬ DỤNG KHÔNG?

Nếu bạn cài đặt một ổ cứng cũ được sử dụng trong các thiết bị lưu trữ khác, máy tính có thể không xác định được ổ cứng cũ của bạn vì cấu hình RAID cho các thiết bị lưu trữ khác nhau không tương thích. Nếu điều này xảy ra, hãy cài đặt ổ cứng để khởi tạo và định dạng nó, sau đó thử lại.

TNAS MỚI MUA CÓ ĐƯỢC TRANG BỊ Ổ CỨNG KHÔNG?

TNAS có hai dòng máy, một dòng lắp ổ cứng và một dòng không ổ cứng, do đó người dùng cần lưu ý lựa chọn khi mua. TNAS được cài đặt với ổ cứng có thể được sử dụng sau khi cài đặt và nếu TNAS không được cài đặt ổ cứng, người dùng phải mua ổ cứng và cài đặt nó, sau đó cài đặt TNAS. TNAS là một loại thiết bị lưu trữ cần hoạt động nhiều giờ và nó đòi hỏi yêu cầu cao hơn đối với ổ cứng. Vui lòng truy cập trang web chính thức của TerraMaster để đọc nội dung về Khả năng tương thích của ổ cứng để chọn ổ cứng thích hợp cho TNAS.

THIẾT BỊ CÓ CẦN ĐƯỢC KẾT NỐI TRỰC TIẾP VỚI ROUTER CỦA TÔI KHÔNG?

Có. Sử dụng cáp mạng để kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của bạn.

TÔI CÓ THỂ KẾT NỐI Ổ CỨNG BÊN NGOÀI USB VỚI TNAS VÀ CHIA SẺ TRÊN MẠNG KHÔNG?

Có.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ THỂ TĂNG SỐ LƯỢNG Ổ CỨNG SAU ĐÓ KHÔNG?

Có, nhưng chỉ ở chế độ SINGLE DISK.

CÓ THỂ SỬ DỤNG TNAS LÀM THIẾT BỊ LƯU TRỮ CHO HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT AN NINH KHÔNG?

Có. Vì TOS không có ứng dụng để quản lý giám sát trong một thời gian, nó chỉ lưu trữ luồng video được gửi bởi camera.

TẢI XUỐNG HOẶC CẬP NHẬT ỨNG DỤNG TNAS PC DESKTOP Ở ĐÂU?

Có mục Download Center trên trang web chính thức của TerraMaster, nơi người dùng có thể tải xuống miễn phí thông tin như Quick Start Guide, Manual, v.v. Người dùng chỉ cần chọn mẫu sản phẩm trong Download Center cho biết tất cả phần mềm có sẵn và thông tin của mẫu để tải xuống. Vì ứng dụng TNAS có chức năng cập nhật trực tuyến nên khi một phần mềm phiên bản mới được phát hành, người dùng sẽ được thông báo và người dùng có thể hoàn thành nó theo hướng dẫn miễn là họ làm theo hướng dẫn.

KHI TÔI THÊM Ổ CỨNG MỚI VÀO THIẾT BỊ TNAS CỦA TÔI QUA KHAY TRỐNG, TÔI CÓ PHẢI KÉO RA Ổ CỨNG HIỆN TẠI VÀ CHÈN Ổ CỨNG MỚI ĐỂ CÀI ĐẶT HỆ THỐNG TOS CHO NÓ KHÔNG?

Thật sai lầm khi cài đặt riêng hệ thống TOS cho từng ổ cứng. Nếu bạn muốn thêm ổ cứng mới, vui lòng lắp ổ cứng đó vào thiết bị khi thiết bị được bật nguồn, sau đó truy cập tới bảng điều khiển TOS> Quản lý lưu trữ> RAID và nhấp vào Tạo, nó có thể được sử dụng sau khi RAID được tạo. Hệ thống TOS sẽ tự động được cài đặt vào ổ cứng mới. Nó sẽ dẫn đến việc đổi tên RAID khi cài đặt riêng hệ thống TOS cho từng ổ cứng và chỉ có thể hiển thị dữ liệu của một ổ cứng khi lắp tất cả các ổ cứng. Trong trường hợp này, vui lòng thực hiện các bước sau:

1. Sao lưu dữ liệu: tắt nguồn thiết bị, lắp ổ cứng bất kỳ và bật nguồn thiết bị để sao lưu dữ liệu.

2. Xóa RAID: truy cập TOS Control Panel> Storage Manager> RAID, chọn RAID Volume # 1 và nhấp vào Delete.

3. Tạo RAID: tắt nguồn thiết bị và lắp tất cả các ổ cứng, sau đó bật nguồn và chuyển đến TOS Control Panel> Storage Manager> RAID và nhấp vào Create. Nó sẽ hoạt động bình thường sau khi RAID được tạo.

CÓ THỂ CÀI ĐẶT CÁC PHIÊN BẢN KHÁC CỦA LINUX HOẶC CÁC HỆ THỐNG NAS NGUỒN MỞ KHÁC TRONG TNAS?

TNAS đang chạy hệ thống TOS do TerraMaster phát triển và không tương thích với các hệ thống khác. Bạn không nên cài đặt các hệ điều hành khác trong TNAS, nếu không dịch vụ bảo hành sẽ bị lỗi và hỗ trợ kỹ thuật sẽ không khả dụng.

CÓ THỂ SỬ DỤNG TNAS TRÊN CẢ MÁY TÍNH MAC VÀ WINDOWS KHÔNG?

TNAS là thiết bị lưu trữ được nối mạng kết nối với thiết bị máy tính hoặc thiết bị di động thông qua giao thức mạng, vì vậy người dùng Mac, PC Windows, Linux hoặc thiết bị di động Android và iOS đều có thể sử dụng TNAS.

TNAS CÓ HỖ TRỢ ĐĨA 32TB KHÔNG?

Có. Bạn có thể tạo mảng JBOD bằng bốn ổ cứng 8TB.

TN CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM Ổ CỨNG NGOÀI USB KHÔNG?

TNAS là thiết bị lưu trữ nối mạng không thể truyền dữ liệu trực tiếp đến máy tính qua giao diện USB. Bạn cần truyền dữ liệu qua mạng. Giao diện USB của TNAS chỉ được sử dụng cho các thiết bị lưu trữ USB bên ngoài.

SỐ LƯỢNG TỐI ĐA NGƯỜI DÙNG ĐƯỢC PHÉP TRUY CẬP TNAS LÀ BAO NHIÊU?

8 ~ 1024 người dùng, các Models khác nhau cho phép số lượng người dùng khác nhau. Tham khảo thêm các thông số kỹ thuật chính thức ở từng thiết bị.

LÀM SAO ĐỂ TÌM ĐƯỢC ĐỊA CHỈ IP CỦA TNAS TRÊN MẠNG?

Vui lòng tải xuống và cài đặt TNAS PC Desktop APP. TNAS PC sẽ giúp bạn tìm địa chỉ IP của TNAS.

TNAS CÓ HỖ TRỢ MÁY CHỦ ITUNES KHÔNG?

Có.

KHẢ NĂNG LƯU TRỮ CỦA RAID ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Raid 0: dung lượng lưu trữ là dung lượng ổ cứng tối thiểu N * (N là số lượng ổ cứng không nhỏ hơn 2).

Raid 1: dung lượng lưu trữ là dung lượng ổ cứng tối thiểu (N là số lượng ổ cứng, không nhỏ hơn 2).

Raid 3: dung lượng lưu trữ là dung lượng ổ cứng tối thiểu (N-1) * (N là số lượng ổ cứng không nhỏ hơn 3).

Raid 5: dung lượng lưu trữ là dung lượng ổ cứng tối thiểu (N-1) * (N là số ổ cứng không nhỏ hơn 3).

Raid 6: dung lượng lưu trữ là dung lượng ổ cứng tối thiểu (N-2) * (N là số lượng ổ cứng không nhỏ hơn 4).

Raid 10: dung lượng lưu trữ là dung lượng của (N / 2) * ổ cứng tối thiểu (N là số ổ cứng, bằng 4).

SINGLE Disk: dung lượng của từng ổ cứng riêng biệt (N là số ổ cứng).

JBOD: dung lượng lưu trữ của ổ cứng là tổng dung lượng của tất cả các ổ cứng.

MÁY TÍNH NÀO CÓ THỂ SỬ DỤNG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 có thể được sử dụng với máy tính Mac, Windows và Linux.

TẢI XUỐNG HOẶC CẬP NHẬT ỨNG DỤNG TNAS DESKTOP Ở ĐÂU?

Download Center có ở trên trang web chính thức của TerraMaster, nơi người dùng có thể tải xuống miễn phí thông tin như Quick Start Guide, Manual, v.v. Người dùng chỉ cần chọn mẫu sản phẩm trong Download Center cho biết tất cả phần mềm có sẵn và thông tin của mẫu để tải xuống. Vì ứng dụng TNAS có chức năng cập nhật trực tuyến nên khi một phần mềm phiên bản mới được phát hành, người dùng sẽ được thông báo và người dùng có thể hoàn thành nó theo hướng dẫn miễn là họ làm theo hướng dẫn.

TÔI CÓ THỂ TRUY CẬP BẢNG ĐIỀU KHIỂN CỦA TNAS TỪ MÁY TÍNH CỦA TÔI NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn đang truy cập trên mạng LAN, bạn có thể nhập địa chỉ IP của TNAS vào thanh địa chỉ trình duyệt của máy tính. Bạn có thể sử dụng ứng dụng TNAS trên PC để lấy địa chỉ IP của TNAS.

CÓ THỂ SỬ DỤNG LUÔN TNAS KHI MỚI MUA VỀ KHÔNG?

Không! TNAS mới mua không thể được sử dụng trước khi hoàn thành quá trình cài đặt, bao gồm những điều sau:

1. Cài đặt ổ cứng (trong trường hợp ổ cứng không được cài đặt trong TNAS đã mua của bạn).

2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn.

3. Cập nhật phần mềm TOS.

4. Tạo RAID và định dạng nó

TNAS sẵn sàng được sử dụng sau khi các bước trên hoàn thành.

CÓ THỂ TẠO HAI HOẶC NHIỀU BỘ RAID TRONG D5-300 / D4-300?

D5-300 / D4-300 chỉ hỗ trợ một bộ RAID! Tạo hai hoặc nhiều bộ RAID có thể gây ra lỗi RAID và mất dữ liệu trên ổ cứng.

TÔI CÓ THỂ ĐẶT JUMBO FRAME KHÔNG? TÔI CÓ THỂ ĐẶT GIÁ TRỊ NÀO?

Jumbo Frame của TNAS sử dụng cấu hình thích ứng với các giá trị nằm trong khoảng từ 1500 đến 9000 byte.

TẠI SAO ỨNG DỤNG TNAS PC KHÔNG THỂ TÌM KIẾM THIẾT BỊ TNAS?

Lý do 1: Thiết bị TNAS không nằm trong cùng mạng với máy tính. Hãy đảm bảo rằng TNAS nằm trong cùng một mạng với máy tính.

Lý do 2: Đã bật tường lửa trên máy tính. Vui lòng đóng tường lửa và thử lại.

Lý do 3: Có thể sử dụng hai hoặc nhiều card mạng. Vui lòng chỉ sử dụng một và tắt những cái khác.

Lý do 4: Tệp hệ thống tồn tại trong đĩa cứng dẫn đến việc khởi động TNAS bình thường không thành công. Vui lòng rút tất cả các đĩa cứng ra, lắp lại hai phút sau khi khởi động lại TNAS và thử lại.

Lý do 5: Dịch vụ VPN được bật trong máy tính của bạn. Vui lòng tắt dịch vụ VPN và thử lại.

TOS LÀ GÌ? TẠI SAO TNAS CẦN TOS?

Là tên viết tắt của Hệ điều hành TerraMaster, TOS là một hệ điều hành nền tảng dựa trên Linux được phát triển đặc biệt cho thiết bị lưu trữ TNAS. TOS cung cấp giao diện người dùng thông minh và thân thiện, tích hợp sẵn các ứng dụng phù hợp cho gia đình, văn phòng và doanh nghiệp có thể giúp người dùng thực hiện quản lý lưu trữ, sao lưu an toàn, quản lý quyền, giải trí đa phương tiện, chia sẻ không gian, truy cập từ xa, tải xuống và các chức năng khác.

TẠI SAO ĐÈN CHỈ SỐ Ổ cứng ĐỎ MỌI LÚC VÀ KHÔNG CÓ CÁCH CÀI ĐẶT TOS?

Điều này có thể do có các tệp hệ thống không phải TerraMaster trong ổ cứng và dẫn đến việc NAS không thể khởi động bình thường. Vui lòng tắt nguồn NAS, lấy ổ cứng HDD và tất cả các ổ cứng HDD hoặc U gắn ngoài khác được gắn vào thiết bị NAS, sau đó bật nguồn NAS, đợi khoảng 2 phút và cài đặt ổ cứng, sau đó, hãy thử tìm kiếm Thiết bị NAS bằng phần mềm khách TNAS.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG PLEX ĐỂ XEM CÁC VIDEO TÔI TRUY CẬP TRÊN TNAS TRÊN TV SAMSUNG HOẶC TV LG?

TNAS hỗ trợ máy chủ phương tiện Plex. Trước tiên, bạn cần cài đặt máy chủ phương tiện Plex trong trung tâm ứng dụng TOS và kích hoạt nó. Sau đó, bạn cần cài đặt ứng dụng khách Plex trên TV Samsung hoặc TV LG, rồi sử dụng ứng dụng khách Plex để xem video trong TNAS.

CPU CỦA TNAS CÓ THỂ CẬP NHẬT ĐƯỢC KHÔNG?

Chỉ một số mẫu dạng rack cao cấp mới có thể nâng cấp CPU.

TẢI XUỐNG VÀ CẬP NHẬT PHẦN MỀM TOS Ở ĐÂU?

Người dùng có thể có được phiên bản mới nhất của phần mềm TOS thông qua hai cách: cập nhật thủ công hoặc cập nhật trực tuyến.

Tải xuống thủ công: Tại Download Center trong trang web chính thức của TerraMaster, nơi người dùng có thể tải xuống các gói phần mềm TOS. Sau khi tải xong phần mềm TOS, người dùng cần đăng nhập TOS với tư cách quản trị viên, sau đó nhấp vào Control Panel> General Setting> Update & Recovery> Software Update, sau đó nhấp vào Browse để chọn gói cập nhật đã tải xuống và nhấp vào Manual Update để hoàn tất cập nhật phần mềm.

Cập nhật trực tuyến: Vì hệ thống TNAS có chức năng cập nhật trực tuyến nên khi một phần mềm phiên bản mới được phát hành, người dùng sẽ được thông báo và người dùng có thể hoàn thành theo hướng dẫn miễn là họ chọn Cập nhật trực tuyến. Người dùng chỉ cần chọn cập nhật trực tuyến rồi tải và cài đặt phần mềm mới theo hướng dẫn. Hoặc, người dùng có thể đăng nhập TOS với tư cách quản trị viên, sau đó nhấp vào Control Panel> General Settings> Update & Recovery > Software Update và nhấp vào Online Update để hoàn tất cập nhật phần mềm.

CÓ THỂ KẾT NỐI CỔNG USB CỦA TNAS VỚI MÁY IN KHÔNG?

Không.

USB CỦA D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ TƯƠNG THÍCH VỚI USB 3.0 HAY USB 2.0 KHÔNG?

Có.

TNAS CÓ HỖ TRỢ ISCSI KHÔNG? CÓ THỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM VMWARE ESXI KHÔNG?

CÁP USB TYPE-C CÓ ĐI KÈM VỚI D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 không?

Một cáp USB Type-C được bao gồm. Một đầu của cáp là cổng USB Type-A và đầu còn lại là cổng USB Type-C.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ THỂ CÀI ĐẶT Ổ CỨNG SATA III KHÔNG?

Có.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH MAC CÓ THỂ TRUY CẬP CÁC THƯ MỤC CHIA SẺ TNAS?

Đây là một số cách người dùng máy tính Windows truy cập thư mục chia sẻ TNAS:

Cách 1: Truy cập thông qua ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn. Nhấp vào Trình quản lý tệp và nhập tên và mật khẩu của người dùng để truy cập và quản lý các thư mục phân đoạn TNAS. Người dùng có thể chọn đăng nhập với tư cách quản trị viên hoặc danh tính người dùng khác.

Cách 2: Truy cập thông qua địa chỉ IP. Nhấp vào Go on> Kết nối với Máy chủ trên màn hình của máy tính Mac, nhập IP của afp: // NAS hoặc smb: // NAS như afp: // 192.168.1.100 hoặc smb: // 192.168.1.100 trong địa chỉ máy chủ và nhấp vào kết nối. Trong menu tiếp theo, nhập tên và mật khẩu của người dùng để truy cập các thư mục chia sẻ TNAS.

KHI SỬ DỤNG LÂU DÀI, TẠI SAO Ổ CỨNG DỄ DÀNG GẶP LỖI CÓ THỂ ĐỌC NHƯNG KHÔNG VIẾT ĐƯỢC?

Có thể ổ cứng của bạn ở định dạng ExFAT và bạn đã tiến hành một hoạt động bất thường, chẳng hạn như rút cáp USB, tháo ổ cứng hoặc tắt nguồn đột ngột trước khi sản phẩm được đẩy ra khỏi máy tính đúng cách, và do đó ổ cứng có thể làm một lỗi trong đó nó có thể đọc nhưng không thể ghi. Để tránh làm hỏng hoặc mất dữ liệu cho ổ cứng, vui lòng thận trọng trong thao tác của bạn và đảm bảo thiết bị lưu trữ RAID đẩy bình thường ra khỏi máy tính trước khi bạn tháo cáp USB và ổ cứng và tắt nguồn. Nếu trường hợp trên xảy ra, vui lòng thử khởi động lại thiết bị.

DÒNG ĐIỆN ÁP ĐẦU VÀO CỦA NGUỒN CUNG CẤP D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 LÀ BAO NHIÊU?

Bộ chuyển đổi nguồn phổ biến 100 ~ 240V.

TNAS CÓ HỖ TRỢ Ổ CỨNG HOT-SWAPPABLE THỂ KHÔNG?

Có.

LOẠI Ổ CỨNG NÀO PHÙ HỢP ĐỂ LẮP ĐẶT VÀO TNAS?

TNAS có thể lắp ổ cứng SATA 2,5 inch, ổ cứng SATA cho máy tính để bàn 3,5 inch hoặc SSD 2,5 inch. Vì TNAS là loại thiết bị lưu trữ cần làm việc nhiều giờ, thậm chí làm việc 24 giờ một ngày và bảy ngày mỗi tuần, do đó không phải loại ổ cứng nào cũng phù hợp với TNAS vì nhu cầu sử dụng ổ cứng cao, nên sử dụng ổ cứng NAS chuyên dụng. Vui lòng truy cập trang web chính thức của TerraMaster để đọc nội dung về Khả năng tương thích của ổ cứng để chọn ổ cứng thích hợp cho TNAS.

CÓ THỂ LẮP ĐẶT CÁC Ổ CỨNG CÓ CÔNG SUẤT KHÁC NHAU TRONG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐĨA ĐƠN VÀ JBOD LÀ GÌ?

Single Disk: Mỗi ổ cứng riêng biệt và chúng hiển thị riêng biệt trong máy tính mà không có bất kỳ mối tương quan nào với nhau.

JBOD: Tất cả các ổ cứng được kết hợp thành một đĩa tuyến tính (chỉ là một loạt các đĩa) và một không gian đĩa được hiển thị trong máy tính.

CHÚNG TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG TIỆN ÍCH ĐĨA ĐỂ QUẢN LÝ D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Có.

NẾU CÓ Ổ CỨNG LỖI TRONG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300? CÓ THỂ THAY THẾ TRỰC TIẾP ĐƯỢC KHÔNG?

Có. Nếu ổ cứng bị hỏng, ổ cứng bị lỗi có thể được thay thế trực tiếp, trong trường hợp này, sản phẩm được bật nguồn. Tuy nhiên, dữ liệu của ổ cứng bị lỗi có thể bị mất ở chế độ SINGLE, JBOD hoặc RAID 0.

CÓ THỂ NÂNG CẤP CPU CỦA TNAS KHÔNG?

Chỉ một số Model cao cấp dạng tủ rack mới có thể nâng cấp CPU. Vui lòng kiểm tra thông số kỹ thuật trên trang web chính thức trước khi mua.

TNAS SỬ DỤNG HỆ THỐNG FILE NÀO?

TNAS sử dụng hệ thống tệp EXT 4 hoặc Btrfs, vui lòng kiểm tra thông số kỹ thuật chính thức trước khi mua.

TẠI SAO THIẾT BỊ TNAS CỦA TÔI KHÔNG THỂ PHÁT HIỆN ĐƯỢC VỚI CHƯƠNG TRÌNH TNAS PC DESKTOP?

Đó chủ yếu là lý do Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đã chặn chương trình TNAS PC. Vui lòng nhấp vào “Cho phép truy cập” khi cửa sổ sau nhắc bạn rằng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đã chặn một số tính năng của TNAS PC. Nếu không, TNAS PC không thể tìm thấy bất kỳ thiết bị nào.

Trong trường hợp nhấp nhầm “Cancel”, vui lòng chuyển đến Windows Control Panel> Windows Defender Firewall> cài đặt nâng cao> Inbound Rules, tìm TNAS PC, xóa quy tắc cho nó và khởi động lại nó. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn lại và nhấp vào “Cho phép truy cập” lần này.

D2-310 / D4-310 CÓ CHỨC NĂNG NGỦ KHÔNG?

Có. Nếu không có hoạt động nào trong vòng 30 phút, D2-310 / D4-310 sẽ tự động chuyển sang trạng thái ngủ của ổ cứng.

TNAS CÓ PHẢI ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI INTERNET ĐỂ LÀM VIỆC KHÔNG? TÔI CHỈ MUỐN SỬ DỤNG NÓ TRÊN MẠNG LOCAL CỦA MÌNH. TÔI CÓ THỂ KHÔNG KẾT NỐI VỚI INTERNET?

Nếu bạn không cần truy cập từ xa vào TNAS hoặc sao lưu dữ liệu lên đám mây, TNAS của bạn chưa được kết nối với Internet. Khi cần cập nhật phần mềm TOS, bạn cần cập nhật thủ công, không thể chọn cập nhật trực tuyến.

TNAS CÓ HỖ TRỢ PLEX TRANSCODING KHÔNG?

Hầu hết các mẫu TNAS đều hỗ trợ tính năng chuyển mã Plex, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật chính thức trước khi mua.

CHÚNG TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG TIỆN ÍCH ĐĨA ĐỂ QUẢN LÝ D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Có.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ BỘ ĐIỀU KHIỂN RAID TÍCH HỢP KHÔNG?

Có.

Những câu hỏi thường gặp TerraMaster

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *