Đánh giá bộ lưu trữ mạng NAS TerraMaster F2-210: Giá rẻ và hoàn toàn xứng đáng để sở hữu

TerraMaster DAS D2-310

Đánh giá bộ lưu trữ mạng NAS TerraMaster F2-210: Giá rẻ và hoàn toàn xứng đáng để sở hữu

Lưu trữ đám mây cá nhân là điều mà tất cả chúng ta đều có thể đánh giá được mức độ quan trọng của nó nhưng kèm theo những hạn chế nhất định, đặc biệt là vấn đề bảo mật và các chính sách của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn phải tuân theo. Chính vì thế, những thiết bị lưu trữ mạng NAS sẽ là một lựa chọn phù hợp trong tình huống này.. Với rất nhiều tùy chọn và các tính năng khác nhau, , sẽ không dễ để lựa chọn ra một sản phẩm cân bằng giữa tính năng và giá bán. Câu trả lời ở đây là TerraMaster F2-210, nó có những tính năng mà người dùng cần và ở mức giá đa phần đều có thể chi trả. Mặc dù thiếu vắng những tính năng cao cấp nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn tốt nhất trong phân khúc giá này.

Khi mở hộp, Terramaster F2-210 được thiết kế gọn gàng với chất liệu bằng nhôm khối (5,2 x 4,6 x 4,6 x 9 inch) với 2 khay ổ cứng, 1 cổng ethernet gigabit và 2 cổng USB 3.0 Type-A. Mặt trước của thiết bị này là các đèn LED trạng thái thông báo hoạt động của ổ đĩa, hoạt động LAN và nguồn điện. Nó cung cấp đủ chi tiết về những gì đang diễn ra.

Terramaster F2-210

Được trang bị CPU ARM 1,4GHz, Quad-Core và 1GB RAM, F2-210 cung cấp mã hóa video 4K / 30fps và có thể hỗ trợ tối đa 32TB dung lượng ổ đĩa nếu sử dụng 2 ổ cứng 16TB. F2-210 hỗ trợ các cấu hình RAID 0, RAID 1, JBOD và Single disk, đồng thời hoạt động với các hệ thống tệp ext4 và btrfs. Thiết bị đi kèm với quạt tản nhiệt 80mm, F2-210 hỗ trợ ổ cứng 2.5inch HDD, SSD hoặc 3.5inch HDD.

Cài đặt F2-210 dễ dàng bằng việc sử dụng 2 ổ cứng WD black. chỉ cần truy cập trang web http://start.terra-master.com để xem các bước cài đặt. Sau khi tải xuống phần mềm và tìm thấy bộ NAS, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn từ phần mềm để cài đặt. Nhưng hãy nhớ rằng quá trình cài đặt sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng của bạn.

Quá trình thiết lập mất khoảng 10 đến 15 phút tùy thuộc vào kích thước ổ đĩa, nhưng phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Như đã đề cập ở trên, hãy lưu ý rằng dữ liệu của bạn sẽ bị xóa toàn bộ khi cài đặt

Terramaster F2-210

Khi bạn đã cài đặt xong bộ NAS và đã đăng nhập, bạn sẽ trải nghiệm hệ điều hành Terramaster (TOS) được xây dựng theo giao diện kiểu Windows. TOS khá linh hoạt và nhiều ứng dụng. Bạn sẽ tìm thấy trình quản lý tệp, ứng dụng, bảng điều khiển, sao lưu, truy cập từ xa và trợ giúp TOS khi bạn đăng nhập lần đầu tiên, với tên, trạng thái, kết nối mạng, sử dụng lưu trữ và cách sử dụng tài nguyên được hiển thị ở bên phải màn hình tại mọi lúc.

Terramaster F2-210

Với F2-210, các ứng dụng được cung cấp sẽ thực hiện những tác vụ riêng biệt, với trình quản lý tệp cho phép bạn tạo và xóa các thư mục, tải lên dữ liệu từ các nguồn bên ngoài và tạo chia sẻ tệp và thư mục. Nhờ kho ứng dụng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các ứng phù hợp với nhu cầu, từ Plex Media Server đến ứng dụng Mail Server.

Có các tùy chọn để truy cập từ xa và các dịch vụ sao lưu được cài đặt sẵn, với quản lý người dùng và ổ đĩa được thực hiện dễ dàng thông qua các công cụ đi kèm. TOS hoàn toàn có đủ khả năng để người dùng thực hiện quá trình quản lý NAS dễ dàng.

Với một loạt các thử nghiệm bao gồm video, âm thanh, hình ảnh và văn bản, NAS đã thực hiện khá tuyệt vời, với tốc độ truyền khoảng 68Mbps trung bình. Mặc dù có chậm hơn một số tùy chọn đắt tiền khác, nhưng nó vẫn đủ nhanh để sử dụng trong hầu hết các nhu cầu của người dùng doanh nghiệp và gia đình nhỏ.

Terramaster F2-210

Mặc dù thiếu một số tính năng nâng cao đang được cung cấp trên các thiết bị NAS đắt tiền hơn nhưng ở mức giá dễ chịu và có sự cân bằng tốt với các tính năng khiến TerraMaster F2-210 trở thành một giải pháp lưu trữ vô cùng hợp lý để sử dụng.

Đánh giá bộ lưu trữ mạng NAS TerraMaster F2-210: Giá rẻ và hoàn toàn xứng đáng để sở hữu

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *