Giải pháp hiệu quả về chi phí để có ổ cứng dung lượng lưu trữ lớn hơn

Gần đây, việc sở hữu các ổ cứng HDD và SSD dung lượng lớn trên thị trường là một điều vô cùng tốn kém và thậm chí hết hàng do một số lý do. Điều này đã trở thành trở ngại lớn đối với nhiều người dùng trên toàn thế giới. Toàn bộ thị trường lưu trữ đã bắt đầu tìm ra những giải pháp cho vấn đề này.

Bên cạnh các sản phẩm NAS, Terramaster cũng hướng đến phát triển các thiết bị lưu trữ chuyên nghiệp với các USB array cabinets dung lượng cao và tốc độ nhanh. Để giải quyết các nhu cầu khẩn cấp của người dùng trong trường hợp thiếu SSD / HDD dung lượng lớn, Terramaster cung cấp cho người dùng các giải pháp hoàn hảo với hiệu suất cao, ổn định và linh hoạt.

Giải pháp 1: PC + USB array cabinet (DAS)

Hiện tại, ổ cứng 16TB bán với giá khoảng 700 đô la và thậm chí đôi khi ở trong tình trạng hết hàng, trong khi ổ cứng 4TB là khoảng 84 đô lavà đang sẵn hàng. Một thiết bị lưu trữ TerraMaster 5 khay D5-300 USB3.1 array cabinet có giá rơi vào khoảng $ 269 (giá nhà sản xuất đưa ra). Trong trường hợp này, chúng ta có thể tính toán được rằng chi phí để sở hữu thiết bị lưu trữ 5 khay cabinet + 5 x ổ đĩa cứng 4TB (ở chế độ RAID0) có dung lượng lên tới 20TB chỉ cần 689 đô la. Chi phí ít hơn nhưng lại có được  dung lượng lớn hơn, đó thực sự là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Giải pháp hiệu quả về chi phí để bạn có thể xây dựng được ổ cứng dung lượng lưu trữ lớn hơn

Nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn, bạn có thể kết nối nhiều TerraMaster USB array cabinets với các cổng USB PC. Nếu giao diện USB không đủ, nó cũng có thể được mở rộng bằng USB hub. Thông qua chức năng RAID 0 được hỗ trợ bởi chính hệ thống Windows hoặc Mac, bạn có thể dễ dàng xây dựng một không gian lưu trữ  lớn hơn 100TB- 200TB.

Giải pháp hiệu quả về chi phí để bạn có thể xây dựng được ổ cứng dung lượng lưu trữ lớn hơn

Giải pháp 2: PC + Thunderbolt 3 array cabinet (DAS Thunderbolt)

Tương tự như giải pháp đầu tiên, thiết bị lưu trữ TerraMaster càng hỗ trợ được nhiều ổ cứng hơn thì nó càng có thể kết hợp nhiều không gian ổ đĩa cứng hơn. So với USB array cabinet, Thunderbolt 3 array cabinet có tốc độ nhanh hơn và hiệu quả cao hơn.

Thiết bị Thunderbolt 3 hỗ trợ tối đa 6 thiết bị được kết nối trong chuỗi Daisy-chain cùng một lúc. Do đó, nếu 6 thiết bị lưu trữ 8 khay D8 Thunderbolt3 được kết nối và tất cả chúng đều được trang bị ổ cứng 16TB, mỗi thiết bị độc lập có thể có dung lượng tối đa 128TB và 6 thiết bị có thể đạt được dung lượng lưu trữ đáng kinh ngạc là 768TB.

Kết luận:

Nếu bạn chỉ cần mở rộng dung lượng lưu trữ và không muốn chi tiêu ngân sách quá nhiều, tốc độ của USB3.1 là đủ để đáp ứng các yêu cầu trong khi làm việc, bạn có thể xem xét bộ DAS USB3.1 của Terramaster D5-300 với USB3.1.

Đối với các yêu cầu về dung lượng lưu trữ và tốc độ truyền cao hơn, dòng sản phẩm Thunderbolt3 của Terramaster D5 / D8 mang lại hiệu quả và an toàn hơn với chức năng chuỗi Daisy-chain độc đáo.

Nguồn: TerraMaster

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *