Giải pháp lưu trữ hiệu quả với NAS TerraMaster F4-210

Xây dựng một giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả đang ngày càng được các doanh nghiệp nhỏ quan tâm. Bởi chắc chắn sẽ đến một ngày, dung lượng hiện có sẽ trở nên quá tải. Khi đó, tìm kiếm thêm những không gian mở rộng lưu trữ là một điều vô cùng cần thiết. 

NAS TerraMaster F4-210 là thiết bị lưu trữ có giá tương đối rẻ

Các dữ liệu thông tin như email, tài liệu, file thuyết trình, cơ sở dữ liệu, đồ họa, audio file hay spreadsheets,… giống như là mạch máu của hầu hết mỗi công ty. Và các ứng dụng đang chạy hay dùng để lưu trữ dữ liệu cũng luôn cần nhiều dung lượng lưu trữ. Bạn chắc hẳn sẽ phải ngán ngẩm bởi lúc nào máy tính cũng báo hết dung lượng, các biện pháp sử dụng lưu trữ trực tiếp với máy tính không thể nào giải quyết được vấn đề khó nhằn này. Chính vì thế, NAS TerraMaster F4-210 được ra đời như giải pháp cấp bách giúp bảo toàn dữ liệu hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết đến thiết bị này thì đó quả thực là sự lãng phí. Hãy cùng TFSI nghiên cứu và tìm hiểu giải pháp lưu trữ hiệu quả NAS TerraMaster F4-210. Từ đó nhằm mang lại những cách thức lưu trữ dữ liệu hợp lý hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

1. Tại sao cần đến giải pháp lưu trữ

Xây dựng giải pháp lưu trữ là một điều vô cùng cần thiết
Xây dựng giải pháp lưu trữ là một điều vô cùng cần thiết

Lưu trữ thông tin và quản lý lưu trữ là những yếu tố rất quan trọng đứng sau thành công của mỗi công ty. May mắn thay, luôn có nhiều lựa chọn lưu trữ và cả vị trí lưu trữ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông thường, giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp tốt nhất là kết hợp các tùy chọn lưu trữ khác nhau.

Trước đây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khá khó khăn trong xây dựng giải pháp lưu trữ. Họ luôn bị giới hạn bởi 2 yếu tố chính. Thứ nhất, thiết bị lưu trữ có dung lượng quá lớn, khó có thể tận dụng được hết. Đôi khi, nhu cầu thực sự cần chỉ khoảng 10-20%. Thứ hai, chi phí quá lớn để thiết lập mang lại một rào cản to lớn khi đứng trước quyết định này. Do đó, chúng ta thường chỉ thấy những doanh nghiệp lớn xây dựng được những giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp.

Hiện nay, thị trường ngày càng trở nên linh hoạt. Các thiết bị lưu trữ dung lượng vừa phải được ra đời. Điều này mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho các doanh nghiệp. Việc xây dựng nên những hệ thống lưu trữ cũng không còn tiêu tốn nhiều chi phí.

2. Cân nhắc sử dụng thiết bị NAS TerraMaster F4-210

NAS TerraMaster F4-210 phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ
NAS TerraMaster F4-210 phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đầu tiên, hãy nhìn vào thông số kỹ thuật của thiết bị này để đánh giá về hiệu năng:

► Bộ vi xử lý Quad-core xung nhịp 1.4GHz

► Bộ nhớ trong 2GB

► Hỗ trợ ổ cứng dung lượng 14TB, lưu trữ tối đa 56TB

► Bảo hành 2 năm

TerraMaster F4-210 được trang bị bộ vi xử lý ARM v8 64-bit quad-core, xung nhịp lên tới 1.4GHz, tốc độ đọc/ghi lên tới 114 MB/s (RAID 0, WD Red 4TB x 4). Thiết bị cho phép lưu trữ dữ liệu, sao lưu dữ liệu, đồng bộ dữ liệu cloud, truy xuất từ xa, video transcoding, được thiết kế tối ưu cho lưu trữ tại gia hay các văn phòng công ty vừa và nhỏ. Giá thành hấp dẫn so với các thiết bị dùng bộ vi xử lý Intel X86.

Với hiệu năng vô cùng mạnh mẽ, đa nhiệm, chắc chắn sản phẩm sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Thêm vào đó, với mức giá vô cùng cạnh tranh, sản phẩm luôn được đánh giá cao trong phân khúc tầm thấp. Chỉ cần bỏ ra hơn 6 triệu đồng, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn với giải pháp lưu trữ toàn diện.

3. Xây dựng và phát triển kế hoạch lưu trữ

Doanh nghiệp nên có kế hoạch xây dựng phát triển hệ thống lưu trữ
Doanh nghiệp nên có kế hoạch xây dựng phát triển hệ thống lưu trữ

Nếu bạn không có hiểu biết về thiết bị mạng, sẽ thật khó khăn để bắt đầu xây dựng một giải pháp lưu trữ. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào thực hiện, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia IT tin cậy về lựa chọn nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp bạn ở cả hiện tại và trong tương lai. Bước tiếp theo là lập 1 kế hoạch triển khai chi tiết xác định các yếu tố về thời điểm và bối cảnh cần áp dụng.

Bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng những giải pháp lưu trữ bởi TerraMaster. Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ, vừa hay lớn, chắc chắn sẽ dễ dàng tìm thấy được một giải pháp trọn vẹn nhất.

Đừng đợi đến khi như cầu lưu trữ trở nên cấp bách mới quyết định xem nên làm gì. Hãy xây dựng kế hoạch cho doanh nghiệp mình ngay từ khi bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn nhất khi xây dựng giải pháp lưu trữ. Thêm vào đó, nó còn giúp doanh nghiệp tránh được sự lãng phí về thời gian và tiền bạc.

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *