Cài đặt Multimedia Server trên TerraMaster (TOS).

Thiết lập Multimedia Server

Cài đặt Multimedia Server trên TerraMaster (TOS) giúp bạn có thể  phát nội dung đa phương tiện bằng thiết bị TNAS của bạn qua mạng. Các thiết bị tương thích bao gồm: Smart TV, Apple TV, PlayStation 3, Xboox 360, ChromeCast và các thiết bị khác. Các thiết bị này được coi là tương thích với TNAS bởi vì chúng đều là các bộ chuyển đổi kỹ thuật số (DMA) tương thích DLAA/ UPnP. Trước khi truyền nội dung đa phương tiện TNAS đến thết bị DMA, bạn cần tải và cài đặt “Multimedia Server” và cấu hình nó. Ví dụ, bạn sẽ cần các cài đặt như trình duyệt và tương thích đa phương tiện.

Multimedia Server

Cài đặt Multimedia Server trên TerraMaster (TOS)

Để cài đặt Multimedia Server trên TerraMaster (TOS), đến trung tâm ứng dụng TOS tìm Multimedia Server và bấm vào “Install”. Khi quá trình cài đặt kết thúc, đi đến TOS Desktop và bấm double vào biểu tượng Multimedia Server để khởi động.

Nếu bạn cần cho phép Multimedia Server , bấm “Enable Multimedia Server” trong General Options và bấm “Apply”.

Cài đặt Multimedia Server

Tải tập tin Multimedia lên TNAS

Sau khi hoàn thành cài đặt Multimedia Server trên TerraMaster (TOS), một loạt các thư mục sẽ được tự động tạo ra trên thư mục gốc TNAS, gồm các thư mục ảnh , âm nhạc , video và các thư mục đa phương tiện. Đây là những thư mục đa phương tiện mặc định cảu hệ thống. bạn  cũng có thể tự thêm các mục chia sẻ khác để làm thư mục đa phương tiện. Để làm vậy, đợn giản là bạn chỉ cần tải lên các tệp đa phương tiện của bạn vào các thư mục đa phương tiện và bạn sẽ có thể truy cập chúng từ thiết bị DMA của mình.

Cài đặt tải lên cho Multimedia Server

Chú ý:

Chỉ các tệp đa phương tiện được lưu trữ trong thư mục đa phương tiện mới có thể được các thiết bị đa phương tiện tìm thấy trong mạng.  Vì thế , hãy sử dụng thư mục đa phương tiện để lưu trữ các tệp đa phương tiện mà bạn cần chia sẻ trong mạng.

Thiết lập định dạng.

Tùy chọn này cho phép bạn chọn cách xem các tệp đa phương tiện trong TNAS

Định dạng tệp tin đa phương tiện

Cải thiện khả năng tương thích DMA:

Thiết bị DLNA/UPnP của bạn có thể không thể chạy tất cả định dạng đa phương tiện được lưu trữ trong TNAS. Vì vậy ,điều đáng chú ý là bạn có thể cả thiện khả năng tương thích phương tiện của thiết bị phát lại bằng thiết lập khẳ năng tương thích DMA. Để tìm hiểu thêm  chi tiết thiết lập này, vui lòng truy cập TOS Help.

Truy cập các tệp đa phương tiện được lưu trữ trong TNAS qua Smart TV.

TNAS là thiết bị tuân thủ DLNA. Các thiết bị đa phương tiện DLNA/ UPnP có thể dễ dàng kết nối đến TNAS trong mạng nội bộ của bạn. nếu Smart TV của bạn tuân thủ theo giao thức DLNA, các tệp đa phương tiện trong TNAS có thể truyền trực tiếp đến Smart TV. Bạn cũng có thể bật chức năng chuyển mã của Multimedia Server để cải tiến sự tương thích phương tiện truyền thông SmartTV của bạn.

Nếu bạn muốn truyền đa phương tiện bằng Smart TV của bạn, hãy làm theo hướng dẫn sau :

  1. Kết nối Smart TV của bạn vào mạng cục bộ như TNAS.
  2. Cài đặt và chạy Multimedia Server trong TNAS của bạn, sau đó bấm “Enable Multimedia Server”.
  3. Thiết lập danh mục đa phương tiện trên Multimedia Server và tải lên tệp tin đa phương tiện của bạn vào danh mục đa phương tiện.
  4. Mở trình phát DLNA Smart Tv của bạn hoặc trình phát hỗ trợ DLNA của bên thứ ba ( ví dụ: VLC player).
  5. Xác định thiết bị TNAS của bạn trong trình phát DLNA.
  6. Bấm để xem danh mục đa phương tiện TNAS , sau đó chọn các tệp đã phương tiên bạn muốn phát.
  7. Bấm “Play”.

Bạn cũng có thể sử dụng máy chủ đa phương tiện của bên thứ ba để quản lý hoặc phát các tệp tin đa phương tiện trên thiết bị TNAS của bạn, như là : Plex Server hoặc Emby Server. Những máy chủ này có đủ khả năng quản lý và phát lại đa phương tiện, và họ cũng hỗ trợ chuyển mã phần cứng.

Để sử dụng Plex Server hoặc Emby Server , đến trung tâm ứng dụng TOS và cài đặt Plex Server hoặc Emby Server. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng những server này , vui lòng đến trang web chính thức của một trong hai tổ chức.

Tham khảo thêm cách sử dụng TerraMaster tại: https://indata.vn/category/huong-dan/

Hoặc truy cập trang hướng dẫn của TerraMaster: https://help.terra-master.com/TOS/view/

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *