Kết hợp nhiều ổ cứng lưu trữ trong TNAS Storage Pool

Với TNAS, bạn có thể kết hợp nhiều ổ cứng lưu trữ vào một thiết bị lưu trữ, đây được gọi là kho lưu trữ. Ổ đĩa có thể được tạo bên trong kho lưu trữ, và nếu kho lưu trữ có không gian trống, ổ đĩa có thể mở rộng sau này. Các loại RAID khác nhau cung cấp mức độ bảo vệ dữ liệu khác nhau.

Storage Pool là một tính năng vô cùng hữu ích trong thiết bị lưu trữ TNAS. Nó cho phép người dùng thực hiện thao tác cung cấp các giải pháp lưu trữ linh hoạt, tiết kiệm chi phí, tính sẵn sàng cao và dễ dàng mở rộng.

Trong bài viết dưới đây, TFSI sẽ hướng dẫn khách hàng cách thao tác tạo, chỉnh sửa cũng như sửa lỗi ổ cứng. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến kiến thức giúp khách hàng nâng cấp Raid hiệu quả. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng dưới đây nhé!

1. Tạo kho lưu trữ

Tạo kho lưu trữ là bước đầu thực hiện thao tác tại Storage Pool. Bao gồm việc kiểm tra ổ đĩa và tạo vùng lưu trữ.

Để tạo kho lưu trữ: Vui lòng đến TOS Control Panel > Storage Management > Storage Pool, bấm “Create”.

Kiểm tra ổ đĩa cứng để thêm vào kho lưu trữ và chọn chế độ RAID. Sau đó bấm “Next”. bấm “OK” để lưu cài đặt của bạn.

Khách hàng dễ dàng thao tác kết hợp nhiều ổ cứng trong Storage Pool
Khách hàng dễ dàng thao tác kết hợp nhiều ổ cứng trong Storage Pool

2. Chỉnh sửa

Sau khi tạo kho lưu trữ, bạn có thể chỉnh sửa theo yêu cầu. Nó bao gồm sửa chữa hoặc thêm mới ổ đĩa cứng, nâng cấp mảng và một số chức năng khác. Thao tác chỉnh sửa cũng vô cùng thuận tiện, dễ dàng. Trong trường hợp thiết lập có những thay đổi, bạn có quyền chỉnh sửa.

3. Sửa lỗi ổ đĩa khi kết hợp nhiều ổ cứng lưu trữ

Nếu ổ đĩa cứng bị lỗi, đầu tiên hãy thay thế ổ đĩa cứng bị lỗi. Sau đó theo đường dẫn Storage Pool -> Edit và chọn “Repair Array”. Mảng có thẻ được sửa chữa mà không mất dữ liệu chỉ khi mảng là loại RAID 1, RAID 5, RAID6, RAID 10. Do đó hãy thao tác cẩn thận và kỹ càng.

Chú ý: Dung lượng của ổ đĩa cứng mởi phải lớn hơn hoặc bằng ổ cứng nhỏ nhất. Nếu không dữ liệu sẽ không thể được lưu trữ. Quá trình khắc phục lỗi cũng không thể hoàn thành.

4. Thêm ổ đĩa cứng vào RAID

Khi có các khe đĩa trong trong thiết bị TNAS của bạn, bạn có thể thêm ổ đĩa cứng mới. Bấm lựa chọn “Add a Hard Disk to Array” để thêm ổ đĩa cứng mới vào mảng đĩa đã có sẵn. Hoạt động này không có hiệu lực trên dữ liệu mảng hiện có.

Chú ý: dung lượng của ổ đĩa cứng mới phải lớn hơn hoặc bằng với ổ cứng nhỏ nhất trong kho lưu trữ.

5. Nâng cấp RAID

Nâng cấp RAID: Chế độ mảng đơn có thể nâng cấp lên RAID 1 hoặc 5, RAID 1 có thể nâng cấp lên RAID 5, và RAID 5 có thể nâng cấp lên RAID 6. Khi có ổ đĩa cứng trống trong TNAS, chọn kho lưu trữ có sẵn, bấm “Edit”, sau đó chọn mảng sẽ được nâng cấp trong hộp thoại kết quả bật lên.

Chú ý: dung lượng của ổ đĩa cứng mới phải lớn hơn hoặc bằng với ổ cứng nhỏ nhất trong kho lưu trữ.

Để nâng cấp từ RAID 1 lên RAID 6, cần nâng cấp lên RAID 5 trước đó. Hãy chú ý, trong chế độ đơn chỉ có thể nâng cấp lên RAID 1 chứ không phải RAID 5.

Bài viết được dịch từ: https://help.terra-master.com/TOS/view/?lang/en-us/flag/storage%20pool

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *