Quản lý ổ cứng Hard Drive và mở rộng lưu trữ dung lượng của TNAS với Virtual Disk

Với hai tính năng này, bạn có thể dễ dàng quản lý ổ cứng và tận dụng khả năng của thiết bị cũng như quản lý hoạt động lưu trữ được hiệu quả. Đây là một trong những vấn đề gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng. Hãy cùng TFSI tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Hard Drive

Hard Drive Manager là công cụ quản lý ổ cứng cho phép bạn hiểu tình trạng sức khỏe của ổ cứng một cách kịp thời. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng nó để xem thông tin liên quan và kiểm tra các tính năng khác nhau của ổ cứng.

Quản lý ổ cứng Hard Drive và mở rộng lưu trữ dung lượng trong TNAS
Hard Drive Manager cho phép quản lý ổ cứng 

S.M.A.R.T Hard Drive Scan: S.M.A.R.T là viết tắt của “Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology”. Tĩnh năng quét S.M.A.R.T cho phép bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của ổ cứng.

Nếu phát hiện tình trạng RỦI RO cho ổ cứng, hãy thay thế ngay để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

2. Virtual Disk

Về cơ bản, ổ đĩa ảo (Virtual Disk) là một định dạng file có chứa các cấu trúc “giống hoàn toàn” cấu trúc của một ổ cứng. Có thể hiểu đó là một đĩa cứng ảo nằm trên một hệ thống file gốc và được “đóng gói” trong một file duy nhất.

Để mở rộng lưu trữ dung lượng của TNAS, bạn có thể gắn iSCSI của thiết bị hoặc máy chủ NAS vào TNAS dưới dạng đĩa ảo. TNAS hỗ trợ tối đa 8 ổ đĩa ảo.

Chú ý: TNAS có thể hỗ trợ gắn ổ đĩa ảo với dung lượng tối đa 16TB

Để thêm Virtual Disk

Quản lý ổ cứng Hard Drive và mở rộng lưu trữ dung lượng trong TNAS
Quản lý ổ cứng Hard Drive và mở rộng lưu trữ dung lượng trong TNAS

– Truy cập theo đường dẫn Control Panel > Storage Manager> Virtual Disk, sau đó bấm “Create”. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần tạo iSCSI trên các thiết bị hoặc máy chủ NAS khác

– Nhập địa chỉ IP của máy chủ nơi đặt iSCSI và cổng (cổng mặc định: 3260), sau đó bấm “Obtain iSCSI LUN”. Nếu cần xác thực mật khẩu, nhập tài khoản và mật khẩu. Bạn có thể chọn để kích hoạt “ Data Summary” hoặc “Header Summary”, sẽ được đặt làm các mục cần thiết để xác minh khi trình khởi tạo iSCSI được kết nối với mục tiêu iSCSI. Bấm “Next”.

– Chọn iSCSI LUN và bấm “OK”. Hãy chú ý chỉ một iSCSI có thể kết nối đến máy hoặc máy chủ trong cùng thời điểm. TNAS hỗ trợ gắn ổ đĩa cứng định dạng EXT3, EXT4, FAT32, NTFS và HFS+. Nếu iSCSI LUN định dạng là “ unknown” , bạn có thể đặt lựa chọn “Format the iSCSI LUN Now”, và tất cả dữ liệu trong ổ đĩa sẽ bị xóa sạch.

Việc quản lý ổ cứng và mở rộng lưu trữ được thực hiện khá đơn giản trên TNAS. Nhờ đó bạn có thể tận dụng tối đa tài nguyên trong thiết bị của mình. Chúc bạn thao thác thành công và sử dụng thiết bị TerraMaster một cách hiệu quả nhất.

Bài viết tham khảo từ:

https://help.terra-master.com/TOS/view/?lang/en-us/flag/harddrive

https://help.terra-master.com/TOS/view/?lang/en-us/flag/virtual_disk

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *