NAS cho phân khúc khách hàng văn phòng quy mô nhỏ và làm việc tại nhà

Có nên mua NAS hay không. NAS cho phân khúc khách hàng văn phòng quy mô nhỏ và làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà hay tại một văn phòng quy mô nhỏ luôn cần sử dụng một giải pháp đáng tin cậy để lưu trữ dữ liệu. Cho dù bạn là người sáng tạo nội dung như YouTuber, nhiếp ảnh gia, nhà quay phim hay các chuyên gia làm việc từ xa tại nhà do đại dịch, lưu trữ dữ liệu cần phải có độ tin cậy và được bảo vệ đầy đủ phòng chống mất dữ liệu. Hơn nữa, lưu trữ dữ liệu phải đảm bảo tốc độ và khả năng sáng tạo không bị hạn chế.

Đối với các cá nhân, một máy tính thông thường có thể đủ nhu cầu. Tuy nhiên, các tùy chọn lưu trữ dữ liệu truyền thống như ổ cứng HDD/SSD và ổ đĩa lưu trữ di động đi kèm với những hạn chế và những rủi ro an toàn dữ liệu. Lúc này một thiết bị lưu trữ mạng, được biết đến cái tên phổ biến là NAS, là một lựa chọn thông minh. Thiết bị NAS mang đến tính năng bảo vệ mạnh mẽ mà một ổ đĩa lưu trữ truyền thống không có được. NAS có thể được sử dụng theo nhu cầu cụ thể của người dùng để cải thiện quy trình công việc và năng suất.

Tại sao NAS tốt hơn HDD / SSD?

Ổ đĩa lưu trữ truyền thống chỉ có một chức năng duy nhất rất hạn chế là để lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn cần các chức năng bảo vệ hoặc tính năng khác, bạn cần cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, nhưng đồng thời việc này cũng vô tình gây chiếm các tài nguyên và làm chậm máy tính cho các tác vụ khác. Đối với các chuyên gia cần nhiều dung lượng lưu trữ mà không làm giảm hiệu suất máy tính của họ, sử dụng thiết bị NAS là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Thiết bị lưu trữ mạng là thiết bị độc lập. Nó cung cấp nhiều tùy chọn sao lưu mạnh mẽ. Gắn vào mạng, nó có thể cho phép nhiều người dùng truy cập, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đồng thời mang đến môi trường hợp tác dễ dàng hơn. Một số thiết bị NAS thậm chí cho phép người dùng xây dựng lưu trữ đám mây riêng tư và truy cập vào nhiều ứng dụng độc đáo và hữu ích phù hợp với nhu cầu. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về từng lợi thế này mà NAS cung cấp dưới đây.

Tại sao nên đầu tư một thiết bị NAS? Có nên mua NAS hay không?

Tính độc lập

Network Attached Storage (NAS) là thiết bị lưu trữ có thể hoạt động độc lập không giống như ổ cứng và SSD trên máy tính của bạn (nó yêu cầu máy tính). Các thiết bị có thể được truy cập từ xa qua mạng hoặc Internet. NAS được thiết kế để hoạt động liên tục 24/7 và chỉ cần một nguồn điện có công suất nhỏ.

Lưu trữ các tệp dữ liệu trên NAS chuyên dụng cho phép người dùng tận dụng đầy đủ các chức năng của máy tính cho công việc khác giúp năng suất làm việc cao hơn cho dù bạn đang chỉnh sửa video hay xử lý phần mềm.

TerraMastser NAS

Tùy chọn sao lưu

Tùy chọn sao lưu trên máy tính của bạn rất hạn chế và yêu cầu sử dụng phần mềm. Hơn nữa, việc chạy một ứng dụng sao lưu sẽ làm chậm máy tính của bạn trong khi sử dụng các tác vụ khác và chiếm phần lớn băng thông internet trong máy tính để hoạt động các tùy chọn sao lưu ngoại vi như lưu trữ đám mây. NAS đi kèm với các tùy chọn sao lưu mạnh mẽ hơn có thể được tự động hóa mà không ảnh hưởng nhiều đến máy tính của bạn.

Hợp tác

Các thiết bị NAS tạo sự kết nối dễ dàng hơn trong đó người dùng có thể truy cập từ xa lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ quyền cho cộng tác viên làm công việc từ xa để truy cập và chia sẻ dữ liệu qua Internet. Quản trị viên thậm chí có thể hạn chế và tùy chỉnh quyền truy cập của mỗi người dùng vào thiết bị lưu trữ. Điều này cho phép việc quản lý dữ liệu hiệu quả đặc biệt đối với dữ liệu nhạy cảm mà bạn không muốn chia sẻ với mọi người.

Lưu trữ đám mây riêng tư

Các thiết bị NAS cho phép bạn tạo lưu trữ đám mây riêng cho bản thân, làm việc nhóm hay cho hoạt động của toàn bộ công ty. Cloud Private là một giải pháp lưu trữ dữ liệu duy nhất trong đó dữ liệu được lưu trữ trên bộ nhớ vật lý từ xa cho người dùng hoặc nhóm người dùng chuyên nghiệp. Không giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng như Dropbox và Google Drive (trong đó máy chủ được chia sẻ với những người dùng khác), thiết lập lưu trữ đám mây riêng trên thiết bị NAS bảo mật và quản lý tốt hơn.

Truy cập vào các tính năng độc đáo

Các thiết bị NAS chạy hệ điều hành riêng của nhà sản xuất đi kèm với một loạt các tính năng và ứng dụng riêng như ứng dụng ảo hóa, tùy chọn đồng bộ hóa đám mây, ứng dụng Docker và hơn thế nữa. Các thiết bị NAS thậm chí có thể được sử dụng làm trình phát phương tiện với dung lượng thư viện lớn.

TerraMaster NAS cho văn phòng tại nhà và quy mô nhỏ

Đối với người sử dụng chuyên nghiệp, lựa chọn NAS sẽ cải thiện năng suất và bảo vệ tốt hơn khỏi mất mát dữ liệu và tránh các dịch vụ phục hồi dữ liệu tốn kém. Đối với các thiết lập văn phòng quy mô nhỏ và làm việc tại nhà, các lựa chọn NAS Terramaster 2 khay và 4 khay là hoàn hảo với mức giá vô cùng phải chăng.

Có nên mua NAS hay không. NAS cho phân khúc khách hàng văn phòng quy mô nhỏ và làm việc tại nhà. Nguồn: TerraMaster

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *