TerraMaster tại Computex 2019 và kế hoạch phát triển cho 2020

TerraMaster Computex 2019

TerraMaster Computex 2019 F5-422

Tôi nói về rất nhiều các thương hiệu NAS trên blog và YouTube, tuy nhiên rất ít người thể hiện tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của TerraMaster. Trong 2-3 năm qua, tôi đã thấy được sự tăng tốc mạnh mẽ về phần cứng và phần mềm (TOS) với tốc độ vượt xa các thương hiệu hàng đầu như Synology và QNAP và mặc dù họ vẫn còn cách xa để lật đổ những tên tuổi lớn đó, họ vẫn đang thực hiện các bước đi thận trọng để vươn lên vị trí thứ 3 toàn cầu để có thể cạnh tranh với Asustor và Drobo, bỏ xa tên tuổi khác như Thecus. Vì lý do này, tôi luôn dành thời gian để tập trung vào phần cứng NAS của họ kể từ những ngày đầu tiên và khi tôi biết rằng họ sẽ có mặt tại triển lãm Computex, tôi mong muốn được nhìn thấy đội ngũ đằng sau các sản phẩm và có ý tưởng về những gì họ có trong cửa hàng cho năm 2019-2020.

Trước khi tôi bắt đầu nói về việc chúng ta sẽ thấy được bao nhiêu sự đổi mới từ Terramaster trong năm 2019-2020 (ví dụ như có cổng 10GbE, Thunderbolt 3 và Xeon E3), tôi nghĩ chúng ta nên dành chút thời gian để xem xét những tiến bộ trong phần mềm của họ với GUI và HĐH dựa trên trình duyệt, TOS 4 đang làm tốt việc của mình. Tôi đã đánh giá phần mềm này khoảng hơn 1 tháng trước, chúng thực sự đã để lại ấn tượng tích cực với tôi. Điều đáng chú ý là họ có ít ứng dụng hơn Synology, QNAP và Asustor – nhưng lại có nhiều ứng dụng được phát triển bởi bên thứ 3 hơn.

Một cảm giác mà tôi thấy từ TOS 4.0 là giao diện mượt mà và có khả năng phản hồi tương tự Synology DSM, nhưng thiếu đi một số các ứng dụng và tiện tích Android/Windows như trên QNAP QTS. Mặc dù tôi đã trình bày những điều này trước đây và tôi thực sự khuyên bạn nên xem video dưới đây, đây là những điểm nổi bật:

  • BRTFS được hỗ trợ trên NAS CPU Intel và ARM V8
  • Mã hóa AES và AES-NI 256bit
  • Hỗ trợ Plex – vì vậy người dùng phương tiện gia đình giờ đây có thể có được ứng dụng di động Plex Media mạnh mẽ và giá cả phải chăng hơn nhiều (dễ dàng cạnh tranh với đối thủ)
  • Hỗ trợ truy cập NAS đồng thời cho tối đa 1.000 người dùng
  • SSD Hỗ trợ bộ nhớ cache
  • Hỗ trợ di chuyển và đồng bộ hóa trên đám mây

Nhiều ứng dụng máy chủ lưu trữ tệp, mail servers, web servers, FTP servers, MySQL databases, CRM systems, Node.js và máy ảo Java, cũng như một loạt các ứng dụng thương mại khác.

Phần cứng NAS TerraMaster

Mang đến Computex 2019 với một danh mục sản phẩm phong phú, một số sản phẩm, chẳng hạn như Terramaster F5-221 5-Bay với CPU Intel Quad Core và F4-220 4-Bay Dual Core x86 NAS, đã xuất hiện trên NASCompares gần đây và mặc dù chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật từ TerraMaster nhưng họ vẫn biết cách mang đến những điều ngạc nhiên.

Một cách bố trí trưng bày khá đơn giản nhưng tôi sẽ muốn tập trung vào phần cứng. Gần như toàn bộ thế hệ thiết bị NAS TerraMaster hiện tại đã được trưng bày và đó là một bằng chứng thực sự cho thấy thương hiệu này đã tăng tốc bao nhiêu trong vài năm qua khi họ định hướng xây dựng sản phẩm của mình dựa trên sự kết hợp các tính năng tốt nhất của các thương hiệu NAS khác, loại bỏ các điểm yếu và tạo ra những thiết bị NAS thực sự hữu ích. Sự ra đời của các thiết bị với giá thành cực kì cạnh tranh như F2-210 và F4-210 được phát hành gần đây (lần lượt là 2 và 4 Bay) đi kèm với thế hệ Bộ xử lý ARM 64bit Realtek RTD1296 mới nhất, hỗ trợ phát lại và chuyển mã 4K, hỗ trợ BTRFS, hỗ trợ snapshot. Cùng với đó là sự nâng cấp đáng kể của hệ điều hành đi kèm TOS 4.

Tôi đặc biệt chú ý đến NAS TerraMaster F5-422 5-Bay mới được ra mắt. Theo quan điểm cá nhân đây có thể là một trong top 5 bộ NAS của năm 2019. F5-422 có thông số kĩ thuật tương tự như DS1019 + và DS918 + từ Synology và TS-453Be từ QNAP, HDMI, USB, bộ nhớ đệm SSD – NHƯNG bao gồm cổng 10Gbe!


TerraMaster đang có một sản phẩm chiến lược tầm trung nhằm cạnh tranh với những thiết bị phổ biến nhất từ những nhà sản xuất khác nhưng lại có một lợi thế hơn hẳn các đối thủ, điều mà các thiết bị khác hoàn toàn không có. Giao diện 10GbE là rất cần thiết cho những người thường xuyên phải tiếp xúc với dữ liệu dung lượng lớn như nhà sáng tạo nội dung, người chỉnh sửa ảnh/video.

Những thông số kĩ thuật ấn tượng của TerraMaster F5-422:

NAS ModelTerraMaster F5-422 NAS
Processor modelIntel® Celeron® J3455
Processor architecture64-bit
Processor frequencyQuad Core, 1.5GHz (Maximum Turo: 2.3GHz)
MemoryTBC
System memoryTBC
Pre-installed memory module4GB (1 x 4GB)
Storage Device
DiskS5
Compatible disk types3.5″ SATA HDD
2.5″ SATA HDD
2.5″ SATA SSD
Maximum internal storage capacity70TB (14 TB drive x 5) (Capacity will vary along with the RAID type)
Disk hot swapYes
10GBASE-T Port1x
RJ-45 1GbE network jack2x
USB 3.0 port2
Internal diskEXT4,BTRFS
External diskEXT3, EXT4, NTFS, FAT32, HFS+
Appearance
Size (H*W*D)227(H) x 225(W) x 136(D) mm
Others
System fan80 mm x 80 mm x25mm  2 pcs

Một lợi thế lớn khác cho gian hàng Terramaster Computex 2019 là bộ lưu trữ rackmount cấp doanh nghiệp mà họ đã phát hành gần đây, với nhiều cấu hình khác nhau trải dài theo phân khúc khách hàng. Sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon E3 mạnh mẽ, có nhiều cấu hình như 1U 4-Bay, 2U 8-Bay, 3U 12-Bay, 4U 16-Bay và lớn hơn. Các cấu hình chức năng và tính năng phù hợp lý tưởng để đáp ứng các yêu cầu của người dùng doanh nghiệp như quản lý từ xa, quản lý đa lớp, đồng bộ đám mây và data cluster.

Tốc độ trên 500.000 IOPS, nhờ Bộ nhớ DDR4 hỗ trợ tối đa 64GB trên 4 khe cắm, 3 khe PCIe mở rộng cho phép nâng cấp giao tiếp 10, 25 và 40Gbe, 4 cổng LAN và hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ tệp SMB, AFP, NFS, ISCSI và FTP là những thông số đáng chú ý của dòng TerraMaster Enterprise. Các sản phẩm này cũng hỗ trợ dự phòng nóng với cơ chế một thiết bị hoạt động chủ động và một thiết bị hoạt động thụ động.

NAS Rackmount TerraMaster cũng hỗ trợ xử lý máy ảo nội bộ, docker cho các ứng dụng container, BTRFS (một số thương hiệu khác không có tính năng này ở cấp doanh nghiệp) và nhiều cách để gắn đĩa ảo qua ISCSI để mở rộng không gian lưu trữ cho.

TerraMaster Thunderbolt 3

Một tính năng khá độc đáo khác của Terramaster so với các thương hiệu NAS lớn khác là cùng với loạt sản phẩm gia đình, SMB và Enterprise NAS, họ còn có một loạt các bộ lưu trữ trên giao tiếp USB 3.2 Gen 2 mạnh mẽ và Giải pháp Thunderbolt 3 đính kèm trực tiếp (DAS). Đã có mặt trên toàn thế giới ở 2-Bay (D2), 4-Bay (D4), 5-Bay (D5) và 8-Bay (D8).

Mỗi thiết bị Terramaster Thunderbolt 3 D đều có hai cổng Thunderbolt USB-C (cho phép xâu chuỗi các thiết bị thunderbolt 3, cũng như thêm nhiều bộ nhớ hơn), một cổng hiển thị để thêm màn hình độ nét cao, hỗ trợ 14TB và 16TB HDD tất nhiên là các ổ đĩa (và SSD SSD mới nhất) và quan trọng nhất là hầu hết tất cả các dòng Terramaster D TB3 DAS đều có bộ điều khiển RAID phần cứng. Điều này đảm bảo tốc độ tổng thể cao hơn so với RAID phần mềm và những người dùng sử dụng OS-RAID (khi hệ thống của bạn xử lý dự phòng).

D2 Thunderbolt 3 có thể hoạt động ở tốc độ đọc 760 MB/s (SSD x 2, RAID 0) cho đến D8 thông qua Thunderbolt 3 có thể đáp ứng tốc độ 1600MB / s (sử dụng ổ cứng 7200 RPM) trong RAID 0 và trong RAID 5, D8 vẫn sẽ đạt tốc độ hơn 1400MB/s. Hãy nhớ rằng – đó là với DRIVES CỨNG! Với SSD, bạn sẽ thấy tốc độ thậm chí còn lớn hơn!

Với tốc độ cực nhanh, dòng Terramaster D hứa hẹn rằng người dùng có thể chuyển nhiều giờ video từ thiết bị Blackmagic sang Adobe Premiere Pro. Đổi lại, với video HD 10 bit và 12 bit không nén, người dùng có thể chỉnh sửa ProRes 422 (HQ), ProRes 4444 XQ và các luồng dữ liệu khác. Hình thu nhỏ và hiển thị xem trước phản hồi nhanh hơn đáng kể khi sử dụng các mục lớn với nhiều clip độ nét cao.

Nói chung, loạt Terramaster NAS và DAS tại Computex 2019 đã khiến tôi hài lòng và tin tưởng vào thương hiệu này cho năm 2019 và 2020. Mặc dù tôi vẫn tiếp tục so sánh với các thương hiệu nổi tiếng khác, tôi nghĩ rằng mọi khả năng là Terramaster, lần này vào năm tới, thậm chí sẽ là lớn hơn, tốt hơnvà các thương hiệu nổi tiếng sẽ bắt đầu cảm thấy bị đe dọa. Nếu bạn là người dùng gia đình hoặc doanh nghiệp đang cân nhắc việc bổ sung vững chắc vào môi trường lưu trữ của bạn trong 12 tháng tới, tôi thực sự khuyên bạn nên cân nhắc TerraMaster với mức đầu tư thấp hơn nhiều các thương hiệu khác trên thị trường.

Theo NAScompares

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *