Thiết bị lưu trữ NAS giá rẻ | Những lý do bạn nên sử dụng TerraMaster F2-221

Có nên mua NAS TerraMaster F2-221

Trước đây, khách hàng thường gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm một thiết bị lưu trữ NAS với giá thành rẻ. Nhu cầu lưu trữ, chia sẻ dữ liệu, sao lưu,… với mục đích cá nhân thường gặp nhiều cản trở bởi các thiết bị này đều có giá thành tương đối cao. Việc đầu tư mua sắm sẽ gây nhiều tốn kém. Thêm vào đó, với hiệu năng lớn, khách hàng sẽ khó tận dụng được hết những tính năng của dòng sản phẩm cấp doanh nghiệp này. 

Chính vì thế, nhằm mục đích hướng đến nhóm khách hàng cá nhân, chúng tôi đã nghiên cứu và mang đến thị trường sản phẩm thiết bị lưu trữ mang thương hiệu TerraMaster. Đây được coi là giải pháp tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu với nhu cầu thấp cho đến trung bình.

Qua nhiều ý kiến đánh giá của khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp nên một bài viết bên dưới. Đây chính là câu trả lời cho vấn đề Những lý do bạn nên sử dụng TerraMaster F2-221

Thiết bị lưu trữ TerraMaster F2-221 mạnh mẽ trong phân khúc giá rẻ

1. Thiết kế tinh tế mang cảm giác cao cấp từ chất liệu nhôm khối

Từng chi tiết trong thiết bị lưu trữ NAS dường như được thiết kế vô cùng độc đáo và mạnh mẽ. Khay ổ cứng được thiết kế với 4 vít để cố định mỗi ổ cứng thay vì dùng các khớp như một số dòng sản phẩm khác. Khách hàng có thể sử dụng vít đi kèm với sản phẩm để cố định vô cùng nhanh chóng. Thêm vào đó, yếu tố này còn giúp các ổ cứng được cố định vững chắc hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ổ cứng chuẩn 2.5-inch bên cạnh ổ 3.5-inch truyền thống. Phần cứng của ổ NAS có thể hỗ trợ lên đến 14 TB cho mỗi ổ cứng.

Thiết bị lưu trữ NAS TerraMaster F2-221 tinh tế, khéo léo
Thiết bị lưu trữ NAS TerraMaster F2-221 tinh tế, khéo léo

Nhược điểm duy nhất của thiết bị lưu trữ NAS TerraMaster F2-221 là các khay không có khóa. Một quạt lớn ở mặt sau rất yên tĩnh ở tốc độ “thông minh” và tốc độ trung bình. Do đó, nó luôn giữ CPU và ổ đĩa trong phạm vi 32-35 độ C.

F2-221 được trang bị 2 cổng LAN 1 Gbps, và form-factor của ổ NAS này cho thấy TerraMaster còn có phiên bản hỗ trợ đến 4 cổng LAN. Ngoài ra máy cũng cho phép kết nối các thiết bị lưu trữ ngoài qua USB 3.0 cũng như cổng HDMI.

2. Cấu hình mạnh mẽ, sử dụng dễ dàng

Thiết bị lưu trữ NAS TerraMaster F2-221 cấu hình mạnh mẽ
Thiết bị lưu trữ NAS TerraMaster F2-221 cấu hình mạnh mẽ

Thông số kĩ thuật:

  • CPU: Intel Celeron J3355, lõi kép 2,0 GHz.
  • RAM: 2 GB, có thể mở rộng đến 10 GB.
  • Cổng kết nối: 2x LAN 1 Gbps, 2x USB 3.0, HDMI
  • Công suất tiêu thụ: 2.0W – 25.6W
  • Độ ồn ước tính: 18.6 dB (A)
  • Ổ cứng: 2x 3,5 inch, JBOD, RAID 0, RAID 1, tối đa 28 TB (2 ổ kết hợp)
  • Định dạng ổ cứng bên trong: Ext4, Btrfs
  • Định dạng ổ cứng bên ngoài (USB): Ext3, Ext4, NTFS, FAT32, HFS+\

Việc cài đặt và sử dụng thiết bị lưu trữ NAS TerraMaster F2-221 rất dễ dàng nhờ ứng dụng TNAS PC. Trong khi những khách hàng có hiểu biết về mạng thì có thể dễ dàng dò ra IP trong mạng nội bộ, không cần đến ứng dụng này.

3. Đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng

Thiết bị lưu trữ Nas luôn được hỗ trợ bởi TerraMaster
Thiết bị lưu trữ Nas luôn được hỗ trợ bởi TerraMaster

Nếu bạn đã từng sử dụng sản phẩm lưu trữ NAS của những thương hiệu khác như Synology hay QNAP, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu bởi quá trình liên hệ với nhà cung cấp vô cùng khó khăn. Sẽ mất nhiều thời gian để làm điều này. Trong khi đó, với TerraMaster, bạn sẽ luôn được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

Với bất kỳ lỗi nào liên quan đến nhà sản xuất, bạn chỉ cần gửi Email trợ giúp hoặc liên hệ theo số hotline. Chắc chắn với vốn kinh nghiệm quý báu của mình, đội ngũ kỹ thuật sẽ giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng nhất.

Nhìn chung, thiết bị lưu trữ NAS TerraMaster này được đánh giá cao trong phân khúc giá rẻ. Với mức giá khoảng từ 6 triệu, nó hoàn toàn đáp ứng được hiệu năng cũng như cấu hình mà bạn mong muốn. Lựa chọn một sản phẩm hợp lý như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí để dành cho các hoạt động khác. Đó chính là một trong số rất nhiều lý do trả lời cho câu hỏi có nên mua NAS TerraMaster F2-221 hay không.

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *