TNAS PC không thể tìm thấy địa chỉ IP của TNAS (TerraMaster NAS)

TNAS PC không tìm thấy IP của TNAS (TerraMaster NAS) thì xử lý như thế nào?

TNAS PC là một ứng dụng PC đơn giản giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ IP của thiết bị NAS TerraMaster. Để download ứng dụng này, hãy truy cập vào địa chỉ của nhà sản xuất:

https://support.terra-master.com/download/?lng=en

Lựa chọn đúng model mà bạn đang có và tiến hành download TNAS PC về máy tính và tiến hành cài đặt.

Khi khởi động TNAS PC sẽ có giao diện như sau:

Ngoài chức năng tìm kiếm địa chỉ IP của TNAS trong mạng nội bộ LAN, TNAS PC còn giúp người dùng sử dụng các tính năng phổ biến với NAS như File Browser, Map Drive, Change IP.

Trong một số trường hợp nếu TNAS PC không thể tìm thấy địa chỉ IP của bộ NAS PC, hãy thử các phương pháp sau đây:

  1. Hãy chắc chắn rằng bộ NAS được gắn ổ cứng đúng cách và đèn trạng thái trên mặt trước thiết bị sáng xanh và nhấp nháy ở các đèn ổ cứng và đèn mạng LAN cũng như đèn mạng LAN ở đằng sau thiết bị
  2. Đảm bảo rằng TNAS và PC cài đặt TNAS PC cùng nằm trên 1 dải địa chỉ IP và cùng nằm trong mạng LAN
  3. Nếu PC có nhiều cổng LAN đang hoạt động, hãy thử disable các cổng khác và chỉ để lại cổng có kết nối tới mạng LAN cùng chung với mạng của TNAS.
  4. Tắt Firewall (tường lửa) trên máy tính PC có cài đặt TNAS PC và thử tìm lại IP
  5. Nếu vẫn không tìm thấy địa chỉ IP của TNAS hãy thử tắt bộ NAS, sau đó tháo ổ cứng ra khỏi bộ NAS và bật lại thiết bị. Và dùng TNAS PC để thử dò địa chỉ IP lại. Nếu TNAS PC dò thấy địa chỉ IP của bộ NAS hãy tắt bộ NAS đi và cắm lại ổ cứng sau đó bật lại NAS bình thường.
  6. Trong một số trường hợp khác, bạn cũng có thể dùng các phần mềm quét địa chỉ IP khác như Advance IP Sanner để dò tìm toàn bộ các thiết bị có trên mạng LAN, hãy để ý thiết bị có thông tin nhà sản xuất như Noontec thì đó có thể là thiết bị TNAS của bạn.

Chức năng chính của TNAS PC là dò tìm địa chỉ IP của TNAS, sau khi dò tìm được địa chỉ IP và đã cấu hình các tình năng như Map Drive, nếu không thay đổi địa chỉ IP của TNAS thì có thể gỡ phần mềm TNAS PC.

Nếu cần hỗ trợ từ xa, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0382.933.658 hoặc email: info@pacotech.vn.

Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *